Như chúng ta đã biết, dinh dưỡng cho trẻ trong những năm đầu đời là tiền đề, là điều kiện cần và đủ cho sự phát triển toàn diện của trẻ. Trẻ mầm non là lứa tuổi nhỏ rất cần bàn tay chăm sóc của các cô giáo trong việc chơi, học, ăn, ngủ …Bên cạnh vai trò đặc biệt quan trọng của người giáo viên trực tiếp dạy dỗ, chăm sóc trẻ thì bếp ăn với số lượng đông mà đối tượng là trẻ nhỏ thì việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường mầm non cần được hết sức chú trọng. Đây cũng là một trong những điều kiện bắt buộc phải thực hiện của các trường mầm non trong cả nước.Trong trường mầm non, mẫu giáo hay nhà trẻ, vấn đề này còn quan trọng hơn nữa bởi trẻ em sức đề kháng và sức khỏe chưa hoàn thiện, chỉ một sai lầm nhỏ trong khâu chế biến và lựa chọn thực phẩm cũng có thể gây nguy hiểm cho các em.
Ban Giám Hiệu, Nhân viên y tế, Nhân viên Kế toán, Nhân viên nuôi dưỡng, Giáo viên, Phụ huynh tham gia test thực phẩm hàng ngày
Vì vậy được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp lãnh đạo Quận ủy, Phòng giáo dục quận Thanh Xuân, để đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm trong các nhà trường, trường mầm non Tuổi Hoa đã triển khai thực hiện thường xuyên khâu "test thực phẩm" hàng ngày dưới sự giám sát của lãnh đạo nhà trường, ban thanh tra, công đoàn, nhân viên, giáo viên, đại diện Hội cha mẹ học sinh.